Giới thiệu

Vin 84Câu chuyện Vang Thuần Việt, mang tâm hồn Việt

Câu chuyện mở đầu của những đam mê và niềm khao khát đưa rượu vang đất Việt vươn lên …

Từ lâu, vùng đất Ninh Thuận nổi tiếng những cánh đồng Nho trên những đồi cát đầy nắng và gió tạo nên hương vị rất riêng của giống Nho nơi này – một chút vị chua của gió, một chút vị đắng của hạt và một vị ngọt của Nho … tất cả tạo nên một hương vị Nho rất riêng của vùng đất này – vị nho của người Việt.

Nói về Rượu Vang, từ lâu, khi văn Hóa Âu Mỹ du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ trước, Vang được biết đến như một thức uống dành cho tầng lớp Quý Tộc và Thượng Lưu. Cho đến tận ngày nay, trong đại đa số tâm trí của người Việt Nam, Rượu Vang vẫn còn là một trong những loại nước uống xa xỉ và được dùng chủ yếu là các sản phẩm được nhập từ nước ngoài như Chi Lê, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, … Hiện nay, Việt Nam tuy có một vài loại vang Nội Địa xuất hiện nhưng chủ yếu lại được nhập nguyên liệu từ nước ngoài và đóng gói tại Việt Nam mà chưa từng có một loại Rượu Vang thực sự Thuần Việt nào sản xuất và đóng chai hoàn toàn tại đất nước hình chữ S thực sự nổi trội.

Vậy Rượu Vang là gì? Nói đơn giản, Vang là một thức uống có cồn được lên men từ Nho, những giống Nho khác nhau, được trồng ở những vùng thổ nhưỡng khác nhau, thu hoạch trong những mùa vụ khác nhau, điều kiện lên men khác nhau, chủng ủ men khác nhau … tất cả tạo nên sự đa dạng về màu sắc, mùi Hương, …  tạo nên các loại Vang khác nhau trên thế giới.

Vậy tại sao chúng ta lại không có một loại Rượu Vang Thuần Việt thực sự nổi tiếng nào? Câu trả lời chính là nằm ở bí quyết quy trình lên men, ủ nho sao cho ra được Rượu Vang tạo ra sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Giống Nho Việt từ Ninh Thuận vốn đã rất nổi tiếng, cái chúng ta thiếu đó chính là một bí quyết quy trình lên Men Tự Nhiên.

Từ năm 2015, với những trăn trở tìm ra một phương thức sản xuất vang từ nho Việt Nam để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác biệt, anh Phạm Phan Phước – Giám Đốc Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thực Phẩm Hồng Việt đã đi khắp nơi sản xuất vang để tìm hiểu cách thức lên men, ủ nho… của các loại vang trong nước và thế giới. May mắn thay, anh đã được chỉ dạy bí quyết Quy Trình Lên Men cho Rượu Vang từ chính một người Việt Nam sản xuất rượu vang Pháp tại vùng Bordeaux với hơn 40 năm kinh nghiệm.

Tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có là những giống NHO nội địa tại Ninh Thuận, sau một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, tiến hành lên men tự nhiên và đã cho ra đời loại VANG THUẦN VIỆT đang hương vị khác biệt lần đầu tiên tại Việt Nam dưới thương hiệu VIN 84.

VIN 84 ra đời, mở ra kỷ nguyên mới cho ngành Rượu Vang Việt Nam – từ đây, những giống nho được trồng từ bao thế hệ nông dân người Việt, được chất lọc những tinh túy và đóng gói trong những Chai vang sang trọng, quá trình lên men tự nhiên hoàn toàn giúp bảo toàn được Hương vị của giống Nho nội địa, và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

VIN 84 mang lại chất lượng, hương vị hoàn toàn khác biệt so với các loại vang khác trên thị trường hiện nay.

VIN 84 – Vang Thuần Việt, mang tâm hồn Việt

Hiện nay, VIN 84 đang có 3 dòng sản phẩm chính:

  • Vin 84 – Dòng Classic – thích hợp cho những quý ông lịch lãm, mạnh mẽ và thành đạt.
  • Vin 84 – Dòng Sweet – Rất thích hợp cho những quý cô ngọt ngào, lãng mạn và đầy khí chất.
  • Grape juice 84Nước trái cây lên men 100% - thích hợp cho những người thích uống nước trái cây nhưng vẫn có vị cồn dịu nhẹ.

Được chắt lọc từ những trái Nho từng vùng đất Bình Thuận nắng và gió, VIN 84 là loại VANG Thuần Việt mang hương vị khác biệt đầu tiên tại Việt Nam

 

VIN 84

Tại sao chúng tôi lại chọn tên VIN 84 cho dòng Vang thuần Việt này, ý nghĩa đằng sau cái tên hàm chứa mơ ước của chúng tôi:

  • Vin: trong Tiếng Pháp có nghĩa là Rượu Vang.
  • 84: là mã vùng điện thoại của Việt Nam

Như vậy, Vin 84 như một lời tuyên ngôn cũng như lời hứa của doanh nghiệp – Công tyTNHH Sản Xuất Thương Mại Thực Phẩm Hồng Việt về dòng VANG NỘI ĐỊA, THUẦN VIỆT đầu tiên của người Việt Nam.

Vin 84 – Tự hào vang thuần Việt