Hơi thở của rượu vang

Diễn viên múa Linh Nga từng nói: “Phụ nữ gợi cảm có thể chỉ bằng một hơi thở”. Và điều này cũng đúng với rượu vang: Vang cũng hấp dẫn hơn nếu có đủ thời gian thở. Thở ở đây là sự hấp thụ ôxy từ không khí, tạo ra những hợp chất mới giải phóng những hương thơm chứa đựng trong rượu. 


Nhưng xã hội phát triển, tất cả đều tăng tốc, hưởng thụ vì thế cũng có nhiều thay đổi. Sự tao nhã trong những cuộc trà dần bị những âm thanh dzô dzô của những cuộc bia lấn át. Trong một cuộc sống ngày càng trở nên ồn ào, sống chậm bỗng trở lại thành xa xỉ. Vang dù ngày càng xuất hiện nhiều trên bàn tiệc tuy nhiên vẫn chỉ mang yếu tố trang trí, chưa thực sự tỏa hương. Và khi người ta nâng ly vang dzô dzô “trăm phần trăm” thì vang chỉ còn biết …thở dài.


Người sành uống (tùy vào từng loại vang) thường mở rượu tối thiểu 30 phút trước khi phục vụ. Song nếu bạn chỉ mở nút, lượng ôxy hấp thụ được qua cổ chai sẽ rất ít. Vì vậy hãy chiết rượu vào decanter – những bình đựng chuyên dụng có độ phình lớn giúp tối đa hóa sự tiếp xúc với không khí.


Nếu không dùng bình decanter, bạn có thể rót rượu vào ly lớn sau đó giúp rượu thở nhanh hơn bằng cách khoắng ly để rượu chạy quanh thành ly. (Tuy nhiên nếu chưa quen, việc lắc mạnh ly có thể khiến rượu văng ra ngoài làm bẩn quần áo những người xung quanh, bạn có thể đặt ly trên bàn và cầm cuống ly xoay tròn tựa như ta vẽ những vòng tròn nhỏ đồng tâm. Cách này sẽ dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều).
nguồn:topwines
#Vin84

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên