Cách mở rượu vang

Chai rượu vang bạn dự trữ trong nhà nên để nằm ngang hoặc nghiêng cho nước rượu trong chai thấm vào nút bần giữ được hương vị rượu và không khiến nút bần bị vỡ vụn khi mở. Đồ mở rượu vang ngày nay thật muôn vẻ nhất là đối với người chơi rượu; nhưng dù là loại gì thì vẫn có phần xoắn ruột gà để mở rượu.

Trước khi chọn điểm giữa của nút bần đặt mũi nhọn xoắn ruột gà vào, bạn hãy dùng dao nhỏ hoặc đồ cắt nắp rượu cắt nhẹ một vòng trên đầu nắp chai, lấy ra đầu che nút bần mà không vội vã, thô lỗ lột hết bao ngoài bằng chì (hay nhựa) bao đầu chai rượu. Chai rượu bị mở bằng cách thô lỗ cho ta cái cảm giác trần truồng, thiếu tinh tế, nhẹ nhàng cần thiết với một vưu vật của tạo hóa cần được tôn trọng. Chai rượu mở xong bạn bỏ hẳn nút bần ra ngoài, đừng tiếc nuối đóng lại như rượu mạnh. Đó chính là bạn để cho “rượu thở”, khiến bạn có ngụm rượu đủ hương vị hơn. Nếu được, bạn nên có một bình thủy tinh lớn, có miệng vừa gấp đôi nắp chai rượu và đổ tất cả các chai vang bạn định uống hôm ấy vào một lần. Bạn sẽ có một loại rượu vang như ý trong suốt buổi ăn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên